Tiệc Teabreak Là Gì? Chủ Đề Thích Hợp Tổ Chức Tiệc Teabreak

Đánh Giá 5 Sao

Những bữa tiệc Teabreak sẽ giúp cho khách mời có được thời gian nghỉ ngơi, thư giãn để lấy lại năng lượng sau những cuộc họp, buổi hội nghị, thuyết trình kéo dài. Việc tổ chức tiệc Teabreak cũng thể hiện sự quan tâm, chuyên nghiệp của tổ chức đến những người tham dự. Vì vậy, đây là hình thức tiệc cực kỳ phổ biến trong các công ty hiện nay.

Vậy tiệc Teabreak là gì? Những chủ đề nào thích hợp tổ chức tiệc Teabreak? Thực đơn tiệc ra sao? Nếu đây là những thắc mắc của bạn. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây, Nam Anh Catering xin chia sẻ đến bạn đọc quan tâm những thông tin về loại hình tiệc Teabreak đang rất được nhiều người dùng quan tâm này.

Nam Anh Catering là đơn vị chuyên cung cấp những dịch vụ Outside Catering services chuyên nghiệp. Đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm, Nam Anh Catering là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực Outside Catering, cũng như dịch vụ tổ chức tiệc Teabreak cao cấp, chuyên nghiệp dành cho khách hàng cả doanh nghiệp và cá nhân.

Tiệc teabreak là gì? Ưu điểm của loại hình tiệc teabreak

Tiệc teabreak là gì?

Tiệc teabreak là một bữa tiệc bao gồm các loại đồ ăn, thức uống nhẹ nhàng như bánh ngọt, sandwich, các loại trái cây, nước ép, trà, cà phê và nước uống khác. Loại hình tiệc này thường được tổ chức vào giữa hai buổi hội thảo, hội nghị, buổi đàm thoại hoặc các cuộc họp quan trọng để giúp khách mời có thể nghỉ ngơi, khôi phục năng lượng. Thông thường, tiệc teabreak được tổ chức trong khoảng thời gian ngắn, chỉ từ 15 đến 30 phút.

Ngoài ra, đây cũng là khoảng thời gian để cho người tham gia có thể thư giãn, không gian thoải mái, tự nhiên để dễ dàng trao đổi. Việc tổ chức tiệc này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến đơn vị tổ chức nên cho dù chỉ là bữa tiệc nhỏ, việc tổ chức tiệc Teabreak cũng không thể làm qua loa mà cần chuẩn bị thật sự tỉ mỉ, chu đáo.

tiec teabreak la gi 8

Ưu điểm của loại hình tiệc teabreak với khách hàng

Nhiều doanh nghiệp thắc mắc, cân nhắc không biết nên tổ chức tiệc Teabreak cho công ty, cho sự kiện hay không thì có thể tham khảo những ưu điểm nổi bật của loại hình tiệc này mang lại dưới đây.

 • Giúp khách mời nghỉ ngơi, lấy lại năng lượng: Sau một khoảng thời gian dài tập trung thì chắc hẳn ai cũng sẽ mệt mỏi, nếu như buổi hội nghị kéo dài cả ngày thì càng về chiều sức tập trung của người tham gia sẽ càng giảm. Vì vậy nên tổ chức tiệc Teabreak vào khoảng giữa để giúp khách mời vừa có thể nghỉ ngơi, vừa lấy lại được năng lượng cho các hoạt động, chương trình tiếp theo.
 • Tạo môi trường giao lưu thân thiện và thoải mái: Tiệc teabreak giúp tạo ra một môi trường thân thiện và thoải mái, giúp các khách mời dễ dàng giao tiếp và tương tác với nhau. Điều này có thể giúp tăng tính cởi mở và tạo ra các mối quan hệ mới.
 • Mang lại sự hài lòng cho khách hàng: Thực tế cho thấy những sự kiện có tổ chức tiệc Teabreak được nhiều khách hàng đánh giá cao hơn, từ đó có khả năng tham gia vào các sự kiện tương lai hơn.
 • Nhận được sự phản hồi của người tham dự: Trong những bữa tiệc Teabreak, người tổ chức sự kiện sẽ dễ nhận được sự phản hồi về sự kiện hơn, từ đó có thể thay đổi, cải thiện những vấn đề đó trong tương lai.
 • Chi phí phải chăng: Những món ăn nhẹ trong bữa tiệc Teabreak không tốn nhiều thời gian chuẩn bị cũng như không tốn nhiều chi phí như những buổi tiệc truyền thống hoành tráng.

tiec teabreak la gi 11

Có thể thấy, việc tổ chức tiệc Teabreak cho công ty đem lại nhiều ưu điểm về nhiều mặt, giúp tạo ra được một môi trường thoải mái và thân thiện cho các khách mời. Đồng thời, tiệc Teabreak cũng giúp cho sự kiện được chuyên nghiệp hơn, tạo ấn tượng tốt cho người tham dự.

Những dịp, chủ đề thích hợp tổ chức tiệc Teabreak

Thực tế không phải sự kiện, dịp nào cũng cần tổ chức tiệc Teabreak, người tổ chức cần cân nhắc là lựa chọn cho phù hợp để tiết kiệm chi phí cũng như mang lại hiệu quả tốt nhất. Sau đây là một số sự kiện mà người tổ chức nên cân nhắc làm tiệc Teabreak.

1. Tổ chức tiệc Teabreak cho Hội nghị (Conference)

Đây là dạng sự kiện cần tổ chức Teabreak phổ biến nhất hiện nay. Những buổi hội thảo, hội nghị thường diễn ra trong khoảng thời gian dài có thể lên đến 8 giờ. Những buổi hội thảo ngắn thì chỉ diễn ra trong 1 buổi sáng, buổi chiều hoặc buổi tối nhưng cũng có những hội thảo kéo dài cả ngày.

Đối với những hội nghị kéo dài cả ngày, thì Teabreak thường được phục vụ vào đầu buổi và giữa buổi, mỗi lần kéo dài khoảng 15 – 30 phút. Thực đơn thường rất phong phú, khách mời có nhiều chọn lựa, thức ăn thường có kích thước nhỏ. Chất lượng đồ ăn cũng thường là loại cao cấp. Nhưng cũng tùy tính chất thì cũng có thể tổ chức 1 lần vào giữa buổi sáng hoặc buổi chiều.

2. Teabreak cho những buổi Workshop

Những buổi Workshop cũng là nơi cần có thời gian trao đổi, thảo luận nên việc tổ chức Teabreak là việc nên làm. Những buổi Workshop thường có thời gian ngắn hơn hội nghị nên thường chỉ phục vụ Teabreak 1 lần vào giữa buổi. Menu cũng có thể ở dạng có lựa chọn hoặc làm theo phần.

tiec teabreak la gi 5

3. Tiệc Teabreak đầu giờ khai trương, tham quan showroom, nhà máy

Những buổi khai trương thường sẽ có rất đông người tham dự, khách cũng thường không đến cùng một lúc vì vậy việc phục vụ tiệc nhẹ như Teabreak rất được ưa chuộng. Khác với những buổi hội thảo thì thời gian phục vụ Teabreak sẽ diễn ra liên tục trong suốt sự kiện.

Thực đơn và số lượng món ăn cũng tùy theo ngân sách, thường đặc biệt chú trọng đến các loại nước uống như nước trái cây, nước ép, trà, cà phê và các loại bánh ngọt. Ngoài ra cũng có thể chuẩn bị thêm ít đồ ăn mặn nhưng cần lưu ý đến khẩu vị và mùi đồ ăn.

4. Giới thiệu dự án, sản phẩm mới

Những sự kiện giới thiệu dự án, sản phẩm mới có tính chất kết hợp của hội nghị và buổi khai trương. Thời gian phục vụ tiệc Teabreak phù hợp là vào đầu buổi và sau khi trình bày xong giới thiệu dự án, sản phẩm.

Tương tự tiệc khai trương, thực đơn món ăn thường chú trọng đến chất lượng nước uống. Nếu tổ chức quy mô lớn ở những nơi có diện tích rộng hoặc có mô hình mẫu để người tham quan sát thì có thể cân nhắc phục vụ thêm nước uống đóng chai.

tiec teabreak la gi 9

Thực đơn tiệc Teabreak gồm những món nào?

Với đặt thù loại hình tiệc thực đơn cho tiệc Teabreak thường bao gồm những món ăn nhẹ. Phù hợp với những buổi tiệc trà nhẹ hoặc giữa các buổi họp, hội nghị. Dưới đây là một số thực đơn teabreak phổ biến bạn đọc có thể tham khảo:

1. Thực đơn cho buổi sáng

Đối với buổi sáng nên ưu tiên chọn những món ăn nhẹ nhàng, ít bị ngấy và cần đảm bảo đủ năng lượng cho người tham gia. Các món ăn thường được lựa chọn phổ biến như:

 • Các loại bánh nướng: Như croissant, pate chaud, bánh cuộn nho, bánh trứng, scone, cinnamon roll, pizza mini…
 • Các loại bánh kẹp có kích thước nhỏ: bánh mì nhỏ, croissant sandwich, bánh mì nướng,…
 • Các loại thức uống ngũ cốc, trà, cà phê, nước ép, sữa bò, sữa hạt hoặc sữa đậu nành,…
 • Các loại bánh như tiramisu, brownie, muffin…

tiec teabreak la gi 4

2. Thực đơn cho buổi xế chiều

Với những buổi tiệc Teabreak vào buổi xế chiều trước và sau bữa tiệc chính thì có thể tham khảo những món ăn sau:

 • Món ăn vặt dinh dưỡng như như energy bar, cookies, các loại hạt, sữa chua, trái cây tươi,…
 • Các loại salad kèm thịt lợn xông khói, bánh ngọt
 • Các loại đồ uống như trà, cà phê, nước ép trái cây, mocktail hoặc thức uống vitamin,…

Quy trình tổ chức tiệc Teabreak cho công ty

Để buổi tiệc Teabreak được diễn ra nhanh chóng và hoàn thiện nhất, người tổ chức có thể thực hiện theo quy trình sau.

1. Xác định thời gian, không gian tổ chức tiệc

Đầu tiên chúng ta cần xác định hai yếu tố là thời gian tổ chức và không gian, quy mô hội trường nơi tổ chức sự kiện.

 • Về địa điểm, không gian tổ chức tiệc: Tùy vào quy mô sự kiện mà sẽ có không gian tổ chức khác nhau, có thể trong một hội trường hoặc tiệc ngoài trời. Thông thường, bàn tiệc sẽ được bày trí ở phía ngoài phòng họp hoặc vị trí gần cửa ra vào để khách tham gian có thể quay lại sự kiện một cách nhanh chóng.
 • Về thời gian tổ chức: Cần xác định được chính xác thời gian nào nên tổ chức tiệc trà. Thời gian tổ chức tiệc khác nhau sẽ có một menu khác nhau cho phù hợp. Nên chọn những không gian thoáng mát, có quang cảnh đẹp.

2. Xác định thực đơn

Sau khi xác định địa điểm tổ chức và thời gian thì cần lên thực đơn món ăn cho phù hợp. Dựa theo ngân sách tổ chức mà đơn vị tổ chức sự kiện có thể liên hệ với đơn vị tổ chức tiệc Teabreak để có thể cùng lên một thực đơn phù hợp và hiệu quả nhất.

tiec teabreak la gi 6

3. Trang trí tiệc

Ngoài món ăn thì bài trí buổi tiệc cũng góp phần quan trọng không kém. Ngoài chọn những thiết bị, phụ kiện đẹp thì cần cân nhắc chọn màu và phong cách trang trí cho phù hợp. Không chỉ trang trí không gian mà trang trí bàn ăn cũng rất quan trọng. Các món ăn cần sắp xếp gọn gàng, tạo sự thuận lợi cho khách tham gia lấy đồ ăn. Ngoài ra các vật trang trí khác trên bàn như bình hoa, đèn, nến, đĩa, khăn, cũng cần sắp xếp sao cho đảm bảo sự sang trọng cho bữa tiệc và thu hút người tham gia.

4. Xác định và chuẩn bị dụng cụ cần thiết

Ngoài thiết bị, dụng cụ trang trí thì những vật dụng như đĩa, kẹp gắp thức ăn, bảng tên món ăn, ly… cũng cần cân nhắc thận trọng. Thông thường đĩa đựng thức ăn sẽ bằng sứ, thủy tinh, đĩa cho khách cầm tay sẽ sử dụng đồ nhựa để giúp người cầm không bị mỏi tay. Tuy nhiên với những bữa tiệc sang trọng thì cũng có thể cân nhắc dùng toàn đồ sứ cao cấp cho phù hợp.

5. Tiến hành phục vụ tiệc

Sau khi chuẩn bị xong thì tiến hành setup tiệc. Trước đó, hãy nhớ vệ sinh thật sạch không gian tổ chức tiệc Teabreak. Bày trí thức ăn, nước uống theo đúng thực đơn, trang trí không gian đúng concept, ý tưởng đã lên. Cần có người theo dõi và sẵn sàng hỗ trợ khách hàng nhanh chóng, kịp thời trong suốt buổi tiệc, thức ăn cần đưa lên liên tục. Sau khi tổ chức tiệc thì tiến hành thu dọn và vệ sinh nhanh chóng.

tiec teabreak la gi 1

Một số lưu ý khi tổ chức tiệc Teabreak

Để bảo bữa tiệc được tổ chức một cách tốt nhất, hạn chế tối đa rủi ro chúng ta cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Nên trang bị bàn, ghế gần vị trí dùng tiệc cho khách có nhu cầu ngồi nghỉ.
 • Cần chuẩn bị thêm nhạc du dương trong suốt buổi tiệc, âm thanh vừa phải tránh át tiếng nói chuyện.
 • Cân nhắc lựa chọn thời gian, thời điểm tổ chức tiệc phù hợp.
 • Bàn ăn cũng nên phủ một lớp khăn có tông màu nhẹ nhàng.
 • Dự trù trước các kế hoạch, các vấn đề có thể phát sinh như thiếu món, thiếu người phục vụ,… để bữa tiệc diễn ra suôn sẻ.
 • Đối với thực đơn tiệc nên tránh chọn có loại nước có ga, đồ ăn là những món ăn nhẹ, không dùng những món ăn chính, món ăn cầu kỳ.
 • Chọn đơn vị tổ chức tiệc Teabreak uy tín, chuyên nghiệp

Nam Anh Catering – Đơn vị cung cấp dịch vụ tiệc Teabreak chuyên nghiệp

Nếu như bạn chưa biết ở đâu tổ chức tiệc Teabreak cho công ty, doanh nghiệp mình thì có thể liên hệ với Nam Anh Catering chúng tôi. Với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức Outside Catering services, chúng tôi có thể đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

tiec teabreak la gi 2

Mỗi năm, chúng tôi tổ chức hàng nghìn buổi tiệc cho khách hàng, với đa dạng hình thức không chỉ tiệc Teabreak mà chúng tôi cũng nhận làm tiệc Buffet, tiệc Finger Food,… cho khách có nhu cầu. Thực đơn món ăn mà Nam Anh Catering cung cấp cũng rất đa dạng, chúng tôi sẵn sàng lên thực đơn theo sát ý thích của khách hàng. Các món ăn đều đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chúng tôi cũng đã có kinh nghiệm tổ chức buổi tiệc với quy mô lớn có thể lên đến hàng nghìn khách tham dự. Chúng tôi luôn cố gắng hết mình, lắng nghe khách hàng để không ngừng cải thiện, đem đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Nam Anh Catering – Dịch Vụ Outside Catering Chuyên Nghiệp

Địa chỉ 1: 91 Phạm Huy Thông, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM
Địa chỉ 2: 273/31 Quốc lộ 1A, An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM
Hotline: 0918 224 664
Email: sale@namanhcatering.com
Website: namanhcatering.com